093.272.5889

Du học Anh Quốc Cần gì – Công ty tư vấn Du lịch

Du học Anh Quốc Cần gì - Công ty tư vấn Du lịch
Rate this post

Du học Anh Quốc Cần gì - Công ty tư vấn Du lịch

Du học Anh Quốc Cần gì – Công ty tư vấn Du lịch

Để du học Anh Quốc là câu hỏi khó khiến các bạn có mong muốn du học Anh bối rối. Để có đủ điều kiện tuyển sinh, các trường đại học, cao đẳng và các cấp học khác tại Vương quốc Anh, bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do Chính phủ và các cơ quan giáo dục đặt ra. Sau đây là các bước quan trọng giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo cho hành trình du học Anh Quốc.

Anh Quốc luôn được biết đến như một nước có nền giáo dục lâu đời và chất lượng hàng đầu thế giới. Giáo dục Anh Quốc mang lại nguồn cảm hứng để bạn phát triển kiến thức và kỹ năng, sự tự do sáng tạo và những hỗ trợ để giúp bạn phát huy tốtt nhất khả năng của mình. Các trường đại học, cao đẳng và các cấpp học khác mang đến cho bạn nền giao dục đẳng cấp thế giới – cơ hội để bạn theo đuổi đam mê học tập của mình và đạt những bằng cấp được các nhà tuyển dụng cũng như giới học thuật tôn trọng trên phạm vi thế giới.
Tuy nhiên, cần gì để Du học Anh Quốc là câu hỏi khó khiến các bạn có mong muốn du học Anh bối rối. Để có đủ điều kiện tuyển sinh, các trường đại học, cao đẳng và các cấp học khác tại Vương quốc Anh, bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do Chính phủ và các cơ quan giáo dục đặt ra. Sau đây là các bước quan trọng giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo cho hành trình du học Anh Quốc.

1. Tìm trường và khóa học phù hợp
Chọn được 1 trường tốt là điều quan trọng nhất. Bạn phải đảm bảo được là sẽ được theo học một khoá học tại một trường tốt và điều này khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc du học của mình. Hầu hết các trường uy tín điều có sách giới thiệu hoặc website giới thiệu chi tiết về trường. Những thông tin chi tiết về khoá học cũng như về trường sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về trang thiết bị và dịch vụ mà trường sẽ cung cấp cho bạn.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học
Điều kiện về học lực và trình độ tiếng Anh: Yêu cầu về lực học, trình độ tiếng Anh để đi du học phụ thuộc vào khóa học mà bạn muốn đăng ký. Cụ thể như sau:

Khóa Dự bị đại học: Yêu cầu học sinh học hết lớp 11 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức điểm tương đương.
Khóa Đại học: Yêu cầu học sinh hết lớp 12 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).
Khóa Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học với mức điểm trung bình cả năm tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.5. Một số ngành học yêu cầu có từ 2-3 năm kinh nghiệm làm việc.
Có nhiều nguồn để tìm kiếm học bổng như báo chí, Internet… Một trong các cách tìm học bổng du họclà tham gia các triển lãm giáo dục tại Việt Nam hoặc đến các công ty là đại diện chính thức của trường đại học tại Việt Nam. Thông thường, những thông tin học bổng trên trang web của trường đa số dành cho học sinh, sinh viên quốc tế, trong khi tại triển lãm hoặc gặp gỡ đại diện chính thức của trường, học sinh sẽ nhận được thông tin học bổng trực tiếp và các suất học bổng chỉ dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.
Chuẩn bị hồ sơ và xin học bổng: Việc đầu tiên học sinh cần chuẩn bị là kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với thành tích học tập và làm việc thật thuyết phục. Học sinh phải có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi của các trường học uy tín ở Việt Nam và trình độ Anh ngữ tốt. Học sinh cần chuẩn bị một bài văn giới thiệu bản thân (personal statement), trong đó nêu rõ những đặc điểm, thành tích nổi bật của mình cũng như định hướng nghề nghiệp và ước mơ cho tương lai một cách rõ ràng và ấn tượng. Thông qua đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những đánh giá ban đầu để có thể lựa chọn ra những ứng viên nổi bật và phù hợp nhất cho khóa học. Học sinh cũng cần chuẩn bị từ 2 đến 3 thư giới thiệu (recommendation hoặc reference letters) của giáo viên đã giảng dạy hay hướng dẫn mình.
Thông thường hồ sơ xin học bổng sẽ được xem xét trên những yếu tố sau:

Học sinh nhận được thư mời học của trường
Căn cứ vào hồ sơ nhập học với những yếu tố về bảng điểm, trình độ ngoại ngữ
Căn cứ vào những thành thích khác mà học sinh đạt được
Căn cứ vào thư xin học bổng (tùy từng trường có yêu cầu này)
Căn cứ vào ngành học đăng ký và chính sách học bổng của trường
Hồ sơ xin học bổng nên nộp sớm vì thời hạn xét học bổng thường kết thúc trước thời điểm nhập học 3-4 tháng.

Sau khi hồ sơ của bạn được chọn vào vòng trong, thông thường bạn sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn, có thể là gặp trực tiếp hoặc qua điện thoại hay skype. Tại buổi phỏng vấn, học sinh sẽ được hỏi về mục tiêu của việc tham dự khóa học, những điều sẽ làm sau khi tốt nghiệp nếu được theo học. Học sinh cần tìm hiểu thật rõ về khóa học để chứng minh rằng mình có thể đáp ứng các yêu cầu của khóa học đồng thời hãy chứng tỏ là mình sẽ đóng góp những kinh nghiệm và hiểu biết cho khóa học. Học sinh cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi vì đây là cơ hội tốt để hiểu thêm về khóa học.

4. Xin visa
Nếu bạn đã được nhận vào học và xin được học bổng, bước tiếp theo là xin visa du học Anh. Quy trình xin visa thường trải qua 3 bước như sau:

Các yêu cầu trên mang tính chất tổng hợp chung, có thể có sự khác biệt tùy vào khóa học, trường học cụ thể.

Hồ sơ nhập học: Nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học càng sớm càng tốt, ít nhất từ 1-2 tháng trước thời điểm nhập học. Hồ sơ nhập học cần có:

Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất
Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận (IELTS, TOEFL…)
Bản chụp hộ chiếu
Với bậc học như thạc sỹ yêu cầu thêm:

Bản giới thiệu về bản thân (personal statement)
1-2 thư giới thiệu của giáo viên tại trường đại học mà học sinh đã từng học hoặc 1 thư từ nơi đang làm việc.
3. Cách xin học bổng, xin giảm học phí
Cách tìm nguồn học bổng: Hầu hết các trường đại học đều có rất nhiều học bổng dưới nhiều hình thức và mức độ phù hợp với các trình độ khác nhau. Tuy nhiên, do số lượng học bổng tại các trường có hạn nên không có nghĩa học sinh sẽ nhận được học bổng mặc dù đáp ứng đủ tiêu chuẩn, cũng có những học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam…
Có nhiều nguồn để tìm kiếm học bổng như báo chí, Internet… Một trong các cách tìm học bổng du họclà tham gia các triển lãm giáo dục tại Việt Nam hoặc đến các công ty là đại diện chính thức của trường đại học tại Việt Nam. Thông thường, những thông tin học bổng trên trang web của trường đa số dành cho học sinh, sinh viên quốc tế, trong khi tại triển lãm hoặc gặp gỡ đại diện chính thức của trường, học sinh sẽ nhận được thông tin học bổng trực tiếp và các suất học bổng chỉ dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Chuẩn bị hồ sơ và xin học bổng: Việc đầu tiên học sinh cần chuẩn bị là kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với thành tích học tập và làm việc thật thuyết phục. Học sinh phải có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi của các trường học uy tín ở Việt Nam và trình độ Anh ngữ tốt. Học sinh cần chuẩn bị một bài văn giới thiệu bản thân (personal statement), trong đó nêu rõ những đặc điểm, thành tích nổi bật của mình cũng như định hướng nghề nghiệp và ước mơ cho tương lai một cách rõ ràng và ấn tượng. Thông qua đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những đánh giá ban đầu để có thể lựa chọn ra những ứng viên nổi bật và phù hợp nhất cho khóa học. Học sinh cũng cần chuẩn bị từ 2 đến 3 thư giới thiệu (recommendation hoặc reference letters) của giáo viên đã giảng dạy hay hướng dẫn mình.

Thông thường hồ sơ xin học bổng sẽ được xem xét trên những yếu tố sau:

Học sinh nhận được thư mời học của trường
Căn cứ vào hồ sơ nhập học với những yếu tố về bảng điểm, trình độ ngoại ngữ
Căn cứ vào những thành thích khác mà học sinh đạt được
Căn cứ vào thư xin học bổng (tùy từng trường có yêu cầu này)
Căn cứ vào ngành học đăng ký và chính sách học bổng của trường
Hồ sơ xin học bổng nên nộp sớm vì thời hạn xét học bổng thường kết thúc trước thời điểm nhập học 3-4 tháng.

Sau khi hồ sơ của bạn được chọn vào vòng trong, thông thường bạn sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn, có thể là gặp trực tiếp hoặc qua điện thoại hay skype. Tại buổi phỏng vấn, học sinh sẽ được hỏi về mục tiêu của việc tham dự khóa học, những điều sẽ làm sau khi tốt nghiệp nếu được theo học. Học sinh cần tìm hiểu thật rõ về khóa học để chứng minh rằng mình có thể đáp ứng các yêu cầu của khóa học đồng thời hãy chứng tỏ là mình sẽ đóng góp những kinh nghiệm và hiểu biết cho khóa học. Học sinh cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi vì đây là cơ hội tốt để hiểu thêm về khóa học.

4. Xin visa
Nếu bạn đã được nhận vào học và xin được học bổng, bước tiếp theo là xin visa du học Anh. Quy trình xin visa thường trải qua 3 bước như sau:

Bước 1: Điền bản khai và đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ thủ tục xin visa Du Học Anh trên mạng trước khi tới Đại Sứ quán hoặc Tổng Lãnh Sự quán tại địa chỉ Trang web đại sứ quán Anh: http://www.uk-vietnam.org/

Bạn cần phải nộp các giấy tờ bên dưới đây. Cán bộ Visa có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm các giấy tờ khác trước khi quyết định đơn xin thị thực của bạn. Khi nộp hồ sơ, bạn mang theo các giấy tờ bản gốc và một bộ hồ sơ sao y công chứng (có giá trị trong vòng 6 tháng trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ):

Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký + 1 ảnh màu 4×6 mới chụp cỡ hộ chiếu nền màu trắng
Hộ chiếu có giá trị có ít nhất hai trang trống để dán thị thực và toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu có)
Kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn có như: Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, học bạ, IELTS, TOEFL….
Thư chấp nhận (Visa Letter) của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh quốc trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí đối với Visitor Student. Hoặc thư chấp nhận học trực tuyến (Confirmation of Acceptance for Study, gọi tắt là CAS) đối với General Student.
Bằng chứng về tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày liên tục kề từ ngày nộp hồ sơ.
Bằng chứng về việc làm và tài sản khác, các giấy tờ về nguồn gốc của tài chính của bạn.
Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.
Nếu bạn xin lưu trú tại Anh trên 6 tháng, bạn phải xuất trình Giấy Chứng Nhận Sức Khỏe do một trong các tổ chức dưới đây cấp không quá 3 tháng.

Phòng khám quốc tế SOS, Tòa nhà Trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội
Phòng khám quốc tế SOS, 65 Nguyễn Du, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Phòng khám Gia Đình Hà Nội , 2981 Kim Mã, Hà Nội
Phòng khám Gia Đình thành phố Hồ Chí Minh, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
Phòng khám Gia Đình Đà Nẵng, 50-52 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.
Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực du học hiện tại là 5.970.000VND (đối với General student) và 2.040.000 VND (đối với Visitor student). (Lệ phí này có thể thay đổi và sứ quán chỉ thu tiền Việt).

Bước 3: Nộp đơn xin thị thực

• Người nộp đơn phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt hẹn trên mạng trước khi tới nộp đơn tại văn phòng thị thực.
• Văn phòng thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ thị thực thoả mãn điều kiện Visa nhanh.
• Hồ sơ xin thị thực sẽ được chuyển sang Đại Sứ quán Anh tại Bangkok để xét duyệt.
• Hồ sơ xin thị thực không thoả mãn điều kiện Visa nhanh sẽ phải nộp trực tiếp tại văn phòng thị thực Đại Sứ quán Anh tại Hà Nội.
Bạn được nộp hồ sơ theo dịch vụ visa nhanh nếu:

Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường tư thục hoặc Đại học;
Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường ngôn ngữ hoặc Cao đẳng và được học bổng toàn phần của Chính phủ Anh, Chính phủ Việt Nam, hoặc của một công ty Anh.
5. Lựa chọn chỗ ở khi du học Anh Quốc
Học sinh khi đi du học thường lựa chọn một trong những mô hình ở như sau:

Ở ký túc xá: Hầu hết các khu ký túc xá tại các trường đại học đều nằm sát ngay khu giảng dạy, rất thuận tiện cho học sinh trong học tập, sinh hoạt. Có rất nhiều loại mô hình phòng như phòng đơn tiêu chuẩn, phòng đơn khép kín… với các mức giá khác nhau để học sinh lựa chọn. Sống ở ký túc xá học sinh sẽ thực sự trải nghiệm cuộc sống sinh viên, có điều kiện giao lưu với các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác. Môi trường ở đây an toàn và sinh viên phải tuân theo quy định của khu ký túc.

Ở nhà thuê ngoài: Với mô hình này, học sinh có thể tự lựa chọn phòng/nhà theo ý của mình, diện